Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp cửa theo yêu cầu kích thước cửa thép vân gỗ từ khách hàng. Tuy nhiên, việc thiếu chuẩn mực trong quá trình đo lường và thiết kế các kích thước có thể dẫn đến mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định mua cửa, hãy tìm hiểu các tiêu chuẩn kích thước của cửa thép vân gỗ chi tiết cho từng loại  từ Mr.Door dưới đây.

I/ Tìm hiểu về kích thước cửa thép vân gỗ tiêu chuẩn là một bước quan trọng vì nhiều lý do sau:

Phù hợp với cấu trúc ngôi nhà: Việc chọn kích thước cửa ngẫu nhiên có thể dẫn đến cánh cửa quá rộng hoặc quá hẹp, không phù hợp với cấu trúc tổng thể của ngôi nhà. Tìm hiểu và áp dụng các tiêu chuẩn kích thước cửa sẽ giúp bạn lựa chọn những cánh cửa phù hợp với không gian và thiết kế của ngôi nhà.

Hạn chế chi phí và thời gian lắp đặt: Chọn sai kích thước cửa có thể gây ra sự phiền toái và tốn kém khi phải tiến hành chỉnh sửa và lắp đặt lại. Bằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng về kích thước cửa trước khi mua, bạn có thể tránh được những chi phí không đáng có và tiết kiệm thời gian.

Xây dựng công trình thẩm mỹ, hoàn thiện: Cánh cửa có kích thước phù hợp không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà. Việc sử dụng các kích thước chuẩn sẽ giúp tạo ra sự cân đối và hài hòa trong bố trí không gian của ngôi nhà.

Vì vậy, việc tìm hiểu và áp dụng các tiêu chuẩn kích thước cửa thép vân gỗ là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. Điều này giúp bạn tránh được những phiền toái không cần thiết và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được hoàn thiện với sự thẩm mỹ và tiện ích tối đa.

Kích thước cửa thép vân gỗ
Kích thước cửa thép vân gỗ

Xem thêm: Các mẫu cửa thép vân gỗ hot nhất Ninh Thuận

II/ Kích thước cửa thép vân gỗ chi tiết cho từng loại – Ninh Thuận

1. Kích thước cửa 4 cánh thép vân gỗ tiêu chuẩn:

Cửa 4 cánh thường được sử dụng làm cửa đi chính cho ngôi nhà hoặc cửa đại hội với kích thước lớn. Việc lắp đặt cửa thép vân gỗ 4 cánh không chỉ tạo ra vẻ đẹp sang trọng và uy nghi của ngôi nhà mà còn làm tôn lên phong cách kiến trúc và nội thất của nó.

Tuy nhiên, không phải mọi ngôi nhà đều phù hợp để lắp đặt loại cửa này do nó chiếm diện tích khá lớn. Cửa 4 cánh là lựa chọn lý tưởng cho các ngôi nhà có mặt tiền cửa đi chính rộng rãi như biệt thự hoặc các cơ sở kinh doanh, bán hàng.

 Các kích thước chuẩn cho cửa 4 cánh đi chính thường là:

 • Rộng 2360 (khoảng di chuyển từ 2310 đến 2375mm)
 • Rộng 2550 (khoảng di chuyển từ 2540 đến 2570mm)
 • Rộng 2620
 • Rộng 2820 (khoảng di chuyển từ 2810 đến 2840mm)
 • Rộng 3410 (khoảng di chuyển cho phép từ 3410 đến 3425mm)
 • Rộng 3600 (khoảng di chuyển cho phép từ 3600 đến 3620mm)
 • Cao 2120 (khoảng di chuyển từ 2108 đến 2142mm)
Cửa thép vân gỗ 4 cánh
Cửa thép vân gỗ 4 cánh

2. Kích thước chuẩn của cửa thép vân gỗ 2 cánh

Cửa 2 cánh là sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia chủ cho các công trình của họ. Bởi vì nó không cần diện tích quá lớn như cửa 4 cánh, nhưng vẫn tạo ra không gian mở rộng cho cửa đi chính.

Hầu hết các ngôi nhà ở Việt Nam phù hợp với việc lắp đặt cửa 2 cánh. Bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với 2 loại cửa: cửa 2 cánh lệch và cửa 2 cánh đều.

a. Kích thước chuẩn của cửa thép vân gỗ hai cánh lệch

Cửa 2 cánh lệch là loại cửa có một cánh nhỏ và một cánh lớn. Chúng thường có một cánh cố định và một cánh có thể di chuyển xoay quanh trục. Kích thước phổ biến cho cửa thép vân gỗ 2 cánh lệch là:

 • Rộng 1090 (khoảng xê dịch từ 1055-1090mm)
 • Rộng 1260 (khoảng xê dịch từ 1250-1285mm)
 • Cao 2120 (khoảng xê dịch từ 2108-2142mm)
Cửa thép vân gỗ 2 cánh lệch
Cửa thép vân gỗ 2 cánh lệch

b. Các kích thước tiêu chuẩn của cửa thép vân gỗ hai cánh đều

Cửa hai cánh đều là loại cửa có hai cánh có kích thước bằng nhau và không có cánh cửa nào được cố định. Kích thước tiêu chuẩn cho cửa thép vân gỗ hai cánh đều là:

 • Rộng 1260 (khoảng xê dịch từ 1250-1285mm)
 • Rộng 1330 (khoảng xê dịch từ 1328-1338mm)
 • Rộng 1530 (khoảng xê dịch từ 1525-1550mm)
 • Rộng 1760 (khoảng xê dịch từ 1760-1765mm)
 • Cao 2120 (khoảng xê dịch từ 2108-2142mm)
Cửa thép vân gỗ 2 cánh cao cấp
Cửa thép vân gỗ 2 cánh đều

3. Kích thước cửa thép vân gỗ cửa đơn theo tiêu chuẩn

Cửa đơn là sự lựa chọn đa dụng nhất trong các tùy chọn hiện nay. Với khả năng làm cửa đi chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa ban công, cửa vệ sinh và bất kỳ cửa nào trong ngôi nhà, cửa đơn mang lại tính linh hoạt cao.

Cửa lõi thép vân gỗ cánh đơn phù hợp với mọi loại nhà, từ nhà ống đến nhà cấp 4, nhờ vào kích thước cánh cửa 1 cánh linh hoạt. Vì vậy, loại cửa này luôn được đánh giá cao và là lựa chọn ưa chuộng của nhiều gia chủ.

Để có bảng kích thước đẹp và đạt tiêu chuẩn, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, các gia chủ có thể tham khảo các kích thước cửa 1 cánh sau đây: Rộng từ 805 đến 818 mm và cao từ 2108 đến 2142 mm.

Cửa thép vân gỗ dành cho cửa chính
Cửa thép vân gỗ dành cho cửa chính

III/ Nơi cung cấp cửa thép vân gỗ đáng mua, uy tín tại Ninh Thuận

Cửa thép vân gỗ 1 cánh
Cửa thép vân gỗ 1 cánh

Mr.Door  là nơi cung cấp sản phẩm Cửa Thép Vân Gỗ với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi tuân thủ phương châm “Hạnh Phúc Của Bạn Làm Nên Thương Hiệu Của Chúng Tôi”, cam kết mang lại giá trị thực và chất lượng đáng tin cậy cho mỗi dự án.

Đội ngũ của Mr.Door cam kết phục vụ quý khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ việc lắp đặt, bảo hành cho đến bảo trì. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0818.412.129 hoặc ghé thăm showroom tại địa chỉ 406 Ngô Gia Tự, P. Tấn Tài, TP. Phan Rang Tháp Chàm, T. Ninh Thuận để sở hữu những mẫu cửa thép vân gỗ chất lượng, bền bỉ và đẹp mắt nhất. Chúng tôi cam kết sản phẩm của Mr.Door sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí “BỀN – ĐẸP – CHẤT LƯỢNG”.

👉 Tham khảo các sản phẩm khác của Mr.Door tại đây:

Cửa gỗ Công nghiệp Carbon

Cửa nhựa Composite

Cửa thép Căn hộ

Cửa thép Chống cháy

Cửa thép Đại sảnh

Khóa Cơ

Khóa cửa Thông minh

Khóa thẻ từ Khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Zalo chat
Tư Vấn