Nếu như hướng nhà là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy và là điều kiện cần thiết khi xây nhà thì việc lựa chọn kích thước cửa thông phòng cũng quan trọng không kém.

Cửa thông phòng không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ, sự vừa vặn, phù hợp với không gian phòng mà các yếu tố phong thủy cũng cần được chủ nhà chú ý tới. Mỗi thành viên trong gia đình đều nên sở hữu một không gian riêng tư cho chính bản thân, nhất là sau những giờ làm và học tập mệt mỏi. Vì thế, cửa thông giữa các phòng không chỉ là một vách ngăn phân chia địa giới các phòng mà còn được ví như là một người canh giữ tin cậy cho không gian riêng tư.

Hiện nay, cửa thông phòng được đa dạng hóa về kích thước, chất liệu, mẫu mã. Do đó, để có hiểu biết hơn về loại cửa này và cách lựa chọn kích thước cửa thông phòng chuẩn phong thủy, mời bạn hãy tham khảo một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Kích thước cửa thông phòng chuẩn phong thủy

Việc lựa chọn kích thước cửa thông phòng là vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình. Chọn kích thước cửa thông phòng cân đối, số đo đẹp và phù hợp với gia chủ theo đúng chuẩn phong thủy vừa khiến ngôi nhà trở nên đẹp hơn, lại vừa giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tránh những tai ương có thể xảy ra. Vì vậy, hiện nay, rất nhiều người khi lắp đặt cửa thông phòng, phải đắn đo, suy nghĩ và tính toán rất nhiều để có thể có được một cánh cửa đẹp và phù hợp nhất.

 • Cửa đi thông phòng sở hữu rất nhiều ưu điểm tiện lợi cho ngôi nhà của bạn. Loại cửa này giúp bạn tối đa mở được diện tích khoảng không. Góc mở cửa 180º sát vách tường nên sẽ không mất nhiều diện tích khi mở và đóng cửa phòng.
 • Bạn có thể sử dụng loại cửa thông phòng để làm cửa phòng ngủ, cửa ban công hoặc cửa nhà vệ sinh. Ngoài có việc có ích trong ngôi nhà, bạn có thể làm cửa đi trong các quán bar, nhà hàng hoặc phòng trà,…
 • Thiết kế cửa thông phòng khóa đa điểm nên đảm bảo độ kín khít cao. Giúp cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện,…
 • Tính thẩm mỹ của các loại cửa này rất cao, góp phần cho không gian nhà bạn trở nên trẻ trung hiện đại hơn.

Cửa nhựa Composite Huỳnh 360

Lựa chọn cửa thông phòng đẹp cần dựa trên rất nhiều yếu tố

Để đánh giá bộ cửa thông phòng có phong thủy đẹp hay không, người ta sẽ dựa vào kích thước thông thủy chứ không dựa vào kích thước của bộ cửa. Khi đã có kích thước thông thủy, người ta sẽ đối chiếu với cung Tốt – cung Xấu trên thước Lỗ Ban 52.2cm. Gia chủ nên chọn kích thước thông thủy cửa thông phòng (cả chiều rộng và chiều cao) nằm trong cung Tốt (màu Đỏ), tránh cung xấu (màu Đen).

Kích thước cửa thông phòng nói chung theo đúng số đo chuẩn phong thủy là 81cm x 214cm. Cụ thể:

 • Rộng 81cm (0,81m) (khoảng xê dịch cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm)
 • Cao 214cm (2,14m) (khoảng xê dịch cho phép là: 210.8cm đến 214.2cm)

Với khuôn cửa có khung dày 4,5cm kích thước phủ bì cửa cụ thể là:

 • Rộng: 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm
 • Dài: 212 cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Với khuôn cửa dày 6cm kích thước cửa cụ thể là:

 • Rộng: 81cm+ 6cm bên trái + 6cm bên phải = 93cm
 • Dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218cm

Tuy nhiên, trên thực tế, kích thước cửa thông phòng sẽ được lựa chọn khác nhau tùy theo mục đích sử dụng cũng như không gian lắp đặt. Cụ thể như sau:

Kích thước cửa thông phòng gia chủ

Phòng gia chủ, hay là phòng ngủ master là loại phòng ngủ có kích thước lớn, những bức tường kiên cố, do đó, các loại cửa lớn mới phù hợp để làm cửa thông phòng cho dạng phòng ngủ này. Chưa kể nếu như cửa phòng ngủ có kích thước lớn còn giúp bạn thoải mái vận chuyển đồ nội thất kích thước lớn mà không sợ va chạm vào tường hay vào cửa gây xước xát gây tróc sơn cửa, sơn tường. Ngoài ra bạn có thể thoải mái hơn trong việc thiết kế số lượng cánh cửa, kiểu dáng ra sao cho phù hợp với phong cách kiến trúc chung của căn nhà.

Xét về kích thước cửa thông phòng ngủ sẽ có rất nhiều oại với đa dạng kích thước khác nhau. Tuy nhiên, để có thể cho ra mắt một thiết kế cửa đẹp mắt, tiện dụng và phù hợp với hầu hết các lối kiến trúc thì cửa thông phòng ngủ của gia chủ nên có kích thước như sau:

 • Chiều cao: Loại cửa có chiều cao chuẩn cho một người lớn đi qua là 1,90 – 2,10 – 2,30m
 • Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24m đây là độ rộng vừa phải thuận tiện cho việc khuân vác đồ đạc, di chuyển qua lại
 • Kết hợp thêm ô gió đối với những phòng ngủ lớn thì chiều cao là 270cm

Cửa nhựa Composite phủ Laminate 115-3 WAR05

Lựa chọn kích thước cửa thông phòng của gia chủ phù hợp

Tùy vào kích thước, cấu trúc và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn kích thước cửa thông phòng cho phù hợp. Không chỉ chú ý đến tính thẩm mỹ, bạn cũng cần phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng độ tiện dụng, thoải mái và thuận tiện nhất cho người sử dụng. Cửa thông phòng phù hợp là cửa đảm bảo người sử dụng không gặp những vấn đề khó khăn trong việc di chuyển qua lại.

Kích thước cửa thông phòng cho các con

Phòng ngủ của các con thường là căn phòng có kích thước nhỏ, do đó, việc tính toán kích thước cửa thông phòng như thế nào cho hợp lý nhất đang được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi phòng có diện tích nhỏ nên việc sắp xếp đồ đạc, hướng mở như thế nào và kích thước cửa chiếm diện tích khoảng bao nhiêu là bài toán rất khó khăn cho gia chủ. Nếu phòng nhỏ mà làm cửa kích thước lớn vừa tốn diện tích, mất không gian sử dụng lại vừa lãng phí, do cửa có kích thước càng lớn thì chi phí lại càng cao.

Do đó, việc đo đạc và tính toán kích thước cửa thông phòng ngủ cho các con đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những gia đình có con nhỏ cần được cha mẹ để ý 24/24. Trẻ em đang là những người trong độ tuổi ham vui, hiếu động và rất tinh nghịch nên thường dễ xảy ra các va đập với cửa, do đó, để đảm bảo an toàn cho các con, bạn cần xem xét những yếu tố về số đo, thiết kế để làm cửa thông phòng cho bé phù hợp nhất.

Kích thước cửa thông phòng cho các con thường có thông số như sau:

 • Chiều cao hợp lý trong phòng trẻ em là  1,90 – 2,10 – 2,30m
 • Chiều rộng để các em tự do vui chơi chạy nhảy giữa các phòng là 0,82 – 1,06 – 1,26

Cửa Thép Vân Gỗ Huỳnh STEEL_125_VG12

Cửa thông phòng cho các con thường nhỏ hơn cửa thông phòng của gia chủ

Kích thước cửa thông phòng nhà vệ sinh

Thông thường trong các công trình hiện đại hiện nay, phòng tắm và phòng vệ sinh được thiết kế trong cùng một không gian. Tuy nhiên, đối với các gia đình có nhiều thành viên thì điều này khá là bất tiện. Do đó, việc xây phân cách 2 khu vực là điều rất cần thiết. Diện tích của phòng tắm và nhà vệ sinh tương đối nhỏ, cho nên kích thước thông phòng của khu vực này cũng tương đối hạn chế để không làm hẹp không gian. Kích thước cụ thể thường được dùng như sau:

 • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30m
 • Chiều rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02m

Tuy nhiên, khi lựa chọn kích thước cửa thông phòng nhà vệ sinh, bạn cũng nên chú ý một số điều sau:

 • Kích thước cửa thông phòng phải tương xứng với kích thước nhà vệ sinh: Kích thước của cửa và kích thước tổng thể của nhà vệ sinh phải tương xứng với nhau nhằm đảm bảo sự hài hòa và cân đối, tránh để xảy ra trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.
 • Kích thước cửa thông phòng nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ nên bằng nhau: Trong trường hợp phòng ngủ và phòng vệ sinh được bố trí gần nhau thì kích thước cửa cũng nên được thiết kế ngang nhau, tránh để cái cao, cái thấp gây mất tính thẩm mỹ của căn nhà.
 • Kích thước cửa phòng vệ sinh cần được thiết kế cân đối: Kích thước cửa thông phòng nhà vệ sinh nếu thiết kế quá nhỏ thì sẽ khiến cho việc di chuyển, bưng bê đồ đạc và ra vào nhà vệ sinh trở nên khó khăn. Ngược lại, nếu kích thước cửa quá lớn sẽ làm tăng thêm chi phí, tốn diện tích đóng mở cửa không cần thiết.
 • Chọn kích thước cửa thông phòng nhà vệ sinh cần lưu ý đến chất liệu cửa: Chất liệu làm cửa ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước bao khung của cửa nhà vệ sinh. Thông thường, nếu làm cửa nhà vệ sinh bằng gỗ hoặc các loại nhựa giả gỗ thì kích thước khung bao cửa của 2 loại này sẽ tương đương nhau. Tuy nhiên, nếu bạn làm cửa nhà vệ sinh bằng nhôm hoặc nhựa lõi thép thì kích thước bao khung sẽ rất khác, điều này sẽ ảnh hướng đến kích thước lọt lòng theo thước Lỗ Ban.
 • Tránh chọn kích thước cửa thông phòng nhà vệ sinh theo cung xấu: Bởi cửa nhà vệ sinh có kích thước không hợp phong thủy có thể gây ảnh hưởng lớn tới vận khí của gia chủ, mang tới những điều không may mắn trong cuộc sống.

Cửa Thép Vân Gỗ Huỳnh STEEL_126_VG13

Lựa chọn kích thước cửa thông phòng nhà vệ sinh phù hợp

Kích thước cửa hậu, cửa phụ

Kích thước cửa hợp lý nhất cho cửa hậu, cửa phụ là 810x212cm (khoảng xê dịch cho phép là chiều rộng từ 80.5cm – 81.8cm và chiều cao là từ 210.8cm-214.2cm).

Đối với khuôn cửa dày 4,5cm, kích thước cửa phù hợp nhất sở hữu chiều rộng 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm, bên phải = 90cm; chiều dài 212cm + 4.5cm bên trên = 216,5cm.

Còn đối với khuôn cửa dày 6cm thì cách tính toán tương tự đối với khuôn cửa dày 4,5cm, tuy nhiên, kích thước cửa hợp lý sẽ là 93cmx218cm.

Cửa nhựa Composite phủ Laminate 208-1 WAR05

 

Tính toán lựa chọn kích thước cửa hậu, cửa phụ phù hợp

Điểm lưu ý khi chọn kích thước cửa thông phòng

Cần lưu ý rằng, các kích thước cửa thông phòng trên là kích thước cửa phổ biến, vừa hợp với phần đông các thiết kế mẫu nhà cửa lại dễ mua cửa, không phải đặt làm riêng. Đặc biệt, những kích thước cửa thông phòng này rất hợp phong thủy, giúp gia chủ thu hút tiền tài, may mắn và mang tới cho gia đình một cuộc sống ấm no, sung túc. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, kích thước cửa thông phòng trên có thể không hợp với kiểu nhà mà bạn đang xây dựng.

Vì thế, bạn có thể thay đổi kích thước theo nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà, sau đó có thể tìm cách “thiên biến vạn hóa” nếu kích thước chưa đẹp. Điều này đã được áp dụng thành công với nhiều gia đình khi mà kích thước cửa không tuân theo những quy tắc trên.

Kích thước cửa thông phòng chuẩn phong thủy sẽ đem lại vận khí, sức mạnh tinh thần cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn kỹ càng thì ngược lại, nó sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu và hậu quả lâu dài trong quá trình sử dụng.

 • Trên thực tế, có rất nhiều gia đình thiết kế nhà theo dạng nhà ống và đặt cửa thông phòng ở cuối hành lang. Điều này khiến cho nguồn năng lượng đi vào trong nhà di chuyển với tốc độ nhanh hơn bình thường, khiến sức khỏe của những thành viên trong gia đình ảnh hưởng rất nhiều. Không những vậy, cửa thông phòng đặt cuối hành lang còn ảnh hưởng lớn đến phong thủy khiến gia đình không gặp nhiều vận may.
 • Các loại cửa kính ngoài vào bên trong nên thiết kế thu nhỏ dần đều cho phù hợp.
 • Để ý rằng các cửa nên bố trí lệch nhau, không nên thiết kế làm cửa theo một đường thẳng. Cửa bếp không được lắp đặt đối diện nhà vệ sinh. Đó là điều rất kiêng kị.
 • Kích thước của cửa phong thủy phải thích hợp với diện tích ngôi nhà. Nếu làm được điều này thì có thể sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Cửa sau không được có kích thước lớn hơn cửa trước.

Cửa nhựa Composite phủ Laminate 953-1 G7302-T

Bạn nên chú ý một số yếu tố nhất định khi lựa chọn kích thước cửa thông phòng

15 mẫu cửa thông phòng đẹp

Bên cạnh việc bạn cần lựa chọn kích thước cửa thông phòng đẹp và chuẩn phong thủy thì một bộ cửa đẹp cũng cần được quan tâm. Nó không những mang đến cho bạn yếu tố may mắn về vận khí mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp đến quý khách hàng một số mẫu cửa thông phòng được ưa chuộng tại showroom của Mr.Door. Hy vọng bạn sẽ tìm được một mẫu cửa thông phòng ưng ý và phù hợp với căn nhà của bạn.

Cửa Thép Căn Hộ Hiện Đại STEEL_222_BH827

1. Mẫu cửa thông phòng có ô thoáng đẹp, sang trọng và ấn tượng

Cửa Thép Căn Hộ Hiện Đại STEEL_221_BH810

2. Mẫu gỗ công nghiệp một cánh đẹp, đơn giản, hiện đại

Cửa gỗ công nghiệp 3001

 

3. Cửa thép thông phòng đẹp, đa dạng màu sắc, kiểu cách

Cửa Thép căn hộ Tân Cổ STEEL_701_VG15_W199600

4. Mẫu cửa gỗ 1 cánh thông phòng hiện đại và cổ điển

Cửa Nhựa Composite Kính _512_GD303Q5

5. Mẫu cửa thông phòng bằng nhôm kính

Cửa Nhựa Composite Kính _501_GD303Q5

6. Cửa kính thông phòng tiện nghi

Cửa Nhựa Composite Hiện Đại _123_KAT3570

7. Mẫu cửa lùa thông phòng đẹp bằng kính

Cửa Nhựa Composite Kính _514_G7302T1

 

8. Cửa thông phòng bằng gỗ trang trí họa tiết nhỏ tạo ô thoáng tinh tế mà kín đáo

Cửa Nhựa Composite Kính _515_GD303Q5

Cua-nhua-Composite-Tan-co-4033_GD60385

10. Mẫu cửa thông phòng 1 cánh đẹp mắt

Cửa Nhựa Composite Hiện Đại_232_KD830P2

 

11. Cửa thép 1 cánh thông phòng chắc chắn, đẹp

Cửa Thép Phủ Laminate STEEL_940_GC402Q5

12. Mẫu cửa nhựa thông phòng đẹp theo phong cách Hàn Quốc thịnh hành

Cửa Thép Căn Hộ Hiện Đại STEEL_220_BH827

13. Cửa thông phòng 1 cánh đẹp – Mẫu cửa nhựa phòng ngủ giả gỗ tinh tế

Cửa Thép Phủ Laminate STEEL_955_GD60385_Decor_GD303Q5

14. Mẫu cửa thông phòng  đẹp và an toàn

Cửa Thép Vân Gỗ STEEL_504_VG18

15. Cửa thông phòng 

Mr.Door là đơn vị chuyên cung cấp, thi công và lắp đặt các loại cửa thông phòng chất lượng, uy tín với giá cả phải chăng. Với phương châm phục vụ khách hàng là chân ái, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Khi lựa chọn sản phẩm của Mr.Door, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đạt tiêu chuẩn, đội ngũ thi công, thiết kế chuyên nghiệp và chế độ bảo hành, chăm sóc hậu mãi của chúng tôi.

Nếu quý khách đang muốn lắp đặt một bộ cửa thông phòng chuẩn phong thủy với giá cả tốt, hãy liên hệ ngay với Mr.Door để chúng tôi hỗ trợ và tư vấn qua hotline 0818412129 cho bạn một cách tốt nhất nhé!

👉 Tham khảo các sản phẩm khác của Mr.Door tại đây:

Cửa gỗ Công nghiệp Carbon

Cửa nhựa Composite

Cửa thép Căn hộ

Cửa thép Chống cháy

Cửa thép Đại sảnh

Khóa Cơ

Khóa cửa Thông minh

Khóa thẻ từ Khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Zalo chat
Tư Vấn