Bạn đang cần tư vấn lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh phòng tắm được đúng chuẩn lỗ ban. Hay bạn cần kích thước cửa vệ sinh hợp lý phù hợp với thiết kế hay nhu cầu sử dụng. 

Nếu bạn đang muốn mua cửa nhà về sinh để lắp nhưng chưa biết thông tin cũng như cách chọn kích thước để lắp đặt cửa nhà vệ sinh, phòng tắm chuẩn. Hôm nay, Mr.door xin chia sẻ đến các bạn các thông tin và cách lựa chọn kích thước cửa vệ sinh phòng tắm chuẩn và hợp lý cho gia đình bạn.

Tại sao phải chọn kích cửa thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn

Nhà vệ sinh là một trong những phần không thể thiếu của mọi căn nhà, công trình lớn hoặc nhỏ. Với mục đích phục vụ nhu cầu đi vệ sinh của con người.

Ngày nay, kiến trúc nhà vệ sinh được phổ biến với 2 dạng phòng: đó là nhà vệ sinh tách riêng (nhà tăm riêng và nhà vệ sinh riêng). Và kiến trúc còn lại là làm kết hợp nhà vệ sinh và nhà tắm chung. Đồng thời tùy theo nhu cầu của người dùng mà có thể thiết kế nhà vệ sinh to hoặc nhỏ để đảm bảo chất lượng cuộc sống ổn định hơn.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng là nơi mà con người có thể thư giãn. Đặc biệt, đây là không gian cần sự yên tĩnh và riêng tư nhất trong căn nhà. Chính vì thế việc chọn loại cửa, đảm bảo kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn vừa tạo không gian riêng tư nhất có thể, vừa đem lại tính thẩm mỹ cho phòng vệ sinh và tổng thể căn nhà.

Chưa hết, nhà vệ sinh được xem là một phần tạo nên phong thủy của căn nhà. Ngoài việc lựa chọn kích thước, vị trí xây dựng nhà vệ sinh chuẩn. Việc chọn cửa nhà vệ sinh phòng tắm thông thoáng, đảm bảo đủ ánh sáng, khô ráo cũng góp phần làm cho phong thủy của nhà thêm thịnh vượng.

Vậy kích thước cửa nhà vệ sinh phòng tắm đúng chuẩn cho gia đình như thế nào? Nên chọn cửa nhà tắm như thế nào sẽ thích hợp cho căn nhà. Mrdoor sẽ giải đáp đến bạn đọc ở phần nội dung sau.

Xem thêm: 

Giới thiệu một số loại cửa nhà thông dụng được ưa chuộng hiện nay

Một Số Mẫu Cửa Nhôm Kính Phòng Ngủ Đẹp Và Hiện Đại

Gợi ý bạn một số mẫu phòng ngủ có kích thước chuẩn và đẹp bạn nên làm

Bảng Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Tiêu Chuẩn

Cách chọn kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn

Để nhà vệ sinh đảm bảo sự cân đối trong thiết kế để giúp căn phòng tắm trở nên sang trọng, đảm bảo mỹ quan tổng thể căn nhà. Bạn nên chú ý đến chiều cao, chiều ngang của nhà vệ sinh. Đồng thời bạn cũng nên lắp đặt cửa sổ nhà vệ sinh để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Cách chọn kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn
Cách chọn kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn

Chiều ngang kích thước cửa nhà vệ sinh

Kích thước chiều ngang của nhà vệ sinh chuẩn cho gia đình thường dao động từ 700mm đến 1000m. Kích thước lọt lòng sẽ dao động từ 690mm – 810mm (bạn sẽ bớt 10mm tránh trường hợp cong vênh khi trát vữa).Tuy nhiên tùy vào kích thước của căn phòng tắm, phòng vệ sinh nhà bạn để chọn chiều ngang phù hợp. Và khi chọn bạn sẽ trừ 10mm để lắp đặt cửa vừa nhé.

Chiều cao cửa nhà tắm

Thông thường, chiều cao cửa phòng tắm thường dao động từ 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300mm, 2400mm.

Kích thước cửa sổ nhà tắm

Cửa sổ nhà tắm hay còn gọi là cửa thông gió nhà vệ sinh. Ổ cửa này có tác dụng lấy sáng, hoặc có thể mở ra để lấy gió tạo dòng lưu thông không khí và giảm mùi nhanh chóng.

Thông thường cửa thông gió có hình dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Kích thước phổ biến của loại cửa này dao động từ 300mm đến 600mm. Tùy theo kích thước của phòng vệ sinh mà bạn có thể chọn kích thước phù hợp.

Kích thước cửa sổ nhà tắm
Kích thước cửa sổ nhà tắm

Về vị trí lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh, bạn nên đặt ở vị trí cao gần sát trần để đảm bảo sự kín đáo khi đi vệ sinh. Đồng thời bạn nên chọn loại cửa hất, kính mờ để tránh người có ý đồ xấu. Bạn có thể lắp ở phía trên cửa nhà vệ sinh. Nếu bạn lắp ô thông gió ở trên thì khi đo kích thước chiều dài cửa phòng tắm bạn nên cộng thêm kích thước ô cửa thông gió để việc lắp đặt cửa đúng chuẩn và đẹp mắt hơn.

Cách tính kích thước làm cửa phòng tắm chuẩn và hợp lý

Sau khi xác định chiều dài và chiều rộng của khuôn cửa nhà vệ sinh. Bạn sẽ cộng thêm độ dày của khung để có kích thước phủ bì giúp việc lắp đặt cửa đúng chuẩn.

Ví dụ

  • Với khuôn cửa có khung dày 45mm thì kích thước phủ bì của cửa là:

Chiều rộng: 690mm + 45mm bên trái + 45mm bên phải = 780mm

Chiều dài: 1980mm +45mm bên trên = 2025mm.

  • Nếu bạn đặt thêm cửa sổ lót gió lớn ở phía trên thì:

Chiều rộng: 810mm + 45mm bên trái + 45mm bên phải = 900mm

Chiều dài: 2120mm + 45mm bên trên = 2165mm

Tùy thuộc vào khuôn cửa có khung dày như thế nào thì bạn chỉ việc cộng thêm độ dày khung theo công thức trên để có kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn nha.

Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Để có cho mình cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn, vừa vặn bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để đảm đúng kích thước cửa nhà vệ sinh mình nhé.

Chọn kích thước cửa phòng tắm theo loại vật liệu

Tùy theo mỗi chất liệu làm cửa mà kích thước khung bao cửa nhà vệ sinh sẽ khác nhau. Với loại cửa nhà vệ sinh bằng gỗ hoặc giả gỗ. Kích thước khung bao gần như bằng nhau, chênh lệch ít hơn so với các loại vật liệu khác. 

Chọn kích thước cửa phòng tắm theo loại vật liệu
Chọn kích thước cửa phòng tắm theo loại vật liệu

Với một số cửa nhà vệ sinh làm từ chất liệu nhôm, cửa nhựa lõi thép thì khung bao khác nhau hoàn toàn. Vì thế nếu thay đổi loại khung bao thì kích thước cửa nhà vệ sinh hay kích thước lọt lòng theo lỗ ban cũng thay đổi theo. Do đó, sau khi bạn đo chính xác kích thước lọt lòng cửa nhà vệ sinh theo đúng thước lỗ ban. Bạn nên chú trọng đến loại vật liệu bạn chọn làm cửa để tính được kích thước chính xác khi lắp đặt cửa nhé.

Lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cân đối với thiết kế tổng quan nhà

Để cửa nhà vệ sinh đẹp và hài hòa với thiết kế tổng thể căn nhà là một điểm bạn nên lưu ý khi chọn loại cửa phù hợp.

Nếu nhà vệ sinh xây gần phòng ngủ thì bạn nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh có chiều cao ngang bằng với cửa phòng ngủ. Việc này sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà. 

Đồng thời, bạn không nên chọn cửa nhà vệ sinh quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu quá lớn, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho mua, lắp đặt cửa. Nếu quá nhỏ sẽ gây bất tiện cho người dùng, nếu người trong nhà khá đông.

Vị trí đặt cửa nhà vệ sinh hợp lý

Việc đặt cửa nhà vệ sinh đúng vị trí sẽ tạo phong thủy tốt cho căn nhà. Bạn không nến đặt cửa phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện với cửa chính. Theo phong thủy thì vị trí này sẽ làm mất vượng khí, tài khí.

Bạn cũng không nên đối diện cửa bếp. Bởi nhà bếp là nơi cần phải sạch sẽ, trong khi nhà vệ sinh được xem là nơi kém vệ sinh nhất trong nhà. Đây cũng là vị trí bạn nên lưu ý khi lắp đặt cửa nhé.

Không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ vì luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh rất dễ tràn vào phòng ngủ, từ đó làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh.

Chọn màu cửa nhà vệ sinh trang nhã

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, bởi vậy gia chủ nên lựa chọn cửa màu trắng là tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại cửa như cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa ABS,...đem đến sự lựa chọn đa dạng và bảng màu phong phú cho các gia đình.

Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, Mr.door hy vọng sẽ giúp bạn có được cho mình kiến thức bổ ích về việc chọn cửa, cách đo kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn

Nếu như bạn có nhu cầu chọn mua các mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp nhưng chưa biết địa chỉ và giá cửa nhà vệ sinh rẻ để mua. Mr.door sẽ là lựa chọn hợp lý. Tại đây chúng tôi cung cấp nhiều mẫu cửa nhà vệ sinh giá rẻ đa dạng mẫu mã, thiết kế bạn có thể lựa chọn. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ theo hotline: 0818412129 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

👉 Tham khảo các sản phẩm khác của Mr.Door tại đây:

Cửa gỗ Công nghiệp Carbon

Cửa nhựa Composite

Cửa thép Căn hộ

Cửa thép Chống cháy

Cửa thép Đại sảnh

Khóa Cơ

Khóa cửa Thông minh

Khóa thẻ từ Khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Zalo chat
Tư Vấn