Cửa chính nên mở ra hay mở vào hợp phong thủy nhất là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi bắt tay vào lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà của mình. Cửa chính nếu được lắp đặt theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý. Tuy nhiên, nếu bạn không chú trọng vào việc này, làm cẩu thả thì hậu quả dẫn đến vô cùng khôn lường.

Để có thể giúp các bạn đưa ra quyết định lắp đặt cửa chính mở ra hay mở vào, Mr.Door đã tổng hợp một số kiến thức quan trọng mà các bạn cần biết khi lắp đặt hướng mở cửa chính theo phong thủy. Chắc chắn những kiến thức này sẽ rất hữu ích đối với bạn. Hãy cùng khám phá nhé!

Cửa chính mở ra hay mở vào có quan trọng cho ngôi nhà bạn không?

Cửa chính là loại cửa quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Chúng không chỉ góp phần làm nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn góp phần tác động đến phong thủy nhà ở, cũng như vận mệnh của gia chủ. Vậy nên, bên cạnh vị trí lắp đặt và hướng cửa chính, nhiều khách hàng thắc mắc “Cửa chính mở ra hay mở vào có quan trọng và ảnh hưởng tới phong thủy hay không?”.

Đối với tất cả các loại cửa được lắp đặt trong các công trình nhà ở, 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà chính là vị trí đặt cửa và hướng của cửa. Do đó, việc cửa chính mở ra hay mở vào không phải là vấn đề quá lớn ảnh hưởng đến phong thủy khiến bạn cần phải đau đầu.

Cửa chính mở ra hay mở vào không quá ảnh hưởng tới phong thủy nhà

Trên thực tế, chiều hướng mở cửa được đông đảo khách hàng quan tâm khi nó ảnh hưởng đến vấn đề an ninh của ngôi nhà, cũng như là kết cấu hay thiết kế của toàn bộ không gian sống. Cụ thể như sau:

 • Không gian đóng mở xung quanh: Thông thường, thiết kế cửa chính sẽ chiếm một khoảng diện tích lớn của mặt tiền và thậm chí, nó “lấn át” cả một khoảng không gian xung quanh vị trí lắp đặt. Do đó, khi quyết định vị trí lắp đặt của cửa chính và hướng mở cửa, bạn nên xác định xem xung quanh không gian đóng mở cửa có bị vướng bởi vật cản gì không, từ đó, lựa chọn hướng đóng mở cho phù hợp.
 • Đối với những ngôi nhà mặt phố hay những căn nhà sát với hệ thống đường giao thông, cánh cửa chính của ngôi nhà tốt nhất nên mở vào trong để có thể tận dụng khoảng không gian diện tích ít ỏi ở phía trước của căn nhà. Thông thường, diện tích phía trước của những căn nhà mặt phố sẽ được tận dụng để trang trí tiểu cảnh, làm không gian để xe thời gian ngắn,…và rất nhiều mục đích khác tùy vào phong cách và sở thích cũng như tính toán của chủ nhà.
 • Còn đối với những căn nhà có nhiều lớp cửa tại các khu chung cư, cửa chính luôn được thiết kế mở vào trong để tránh xảy ra xung đột, vướng víu với cánh cửa bên ngoài. Điều này không những tạo thuận tiện cho chính chủ nhân căn nhà mà còn không ảnh hưởng đến những hàng xóm xung quanh nhà bạn.
 • Bên cạnh những yếu tố đã kể trên, còn khá nhiều yếu tố khác quyết định đến chiều mở cửa chính. Theo các nghiên cứu từ chính người dùng, Mr.Door nhân thấy một số yếu tố tác động động đến chiều mở cửa như: yếu tố liên quan đến thiết kế và xây dựng như cửa chính gần cổng nhà, bậc thềm sát cửa chính… Do đó, tùy vào từng trường hợp mà bạn có cách chọn hướng mở đúng cách hợp phong thủy và thẩm mỹ.

 

Chọn hướng mở cửa chính nên chú ý tới một số yếu tố xung quanh vị trí lắp cửa

Từ những phân tích trên, bạn có thể nhận thấy việc thiết kế cửa chính mở ra hay mở vào không ảnh hưởng quá nhiều những yếu tố kiêng kị về mặt phong thủy. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc hưởng mở cửa thuận tiện cho bản thân mình, phù hợp với tính chất và công năng của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét các yếu tố xung quanh như không gian chung, hướng mở cửa chính có ảnh hưởng đến những ngôi nhà xung quanh hay không, có tạo sự bất tiện cho người bên ngoài hay không?,…để lựa chọn hướng mở cửa chính phù hợp nhất.

⇒ xem thêm: Nên làm cửa chính bằng chất liệu gì vừa bền, vừa đẹp

Cửa chính nên mở ra hay mở vào?

Cửa chính trong phong thủy được biết là nơi khởi điểm và kết thúc của sự luân chuyển khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc cánh cửa mở vào trong hay mở ra ngoài đều có ảnh hưởng nhất định đến dòng luân chuyển khí này mặc dù nó không ảnh hưởng nhiều đến những kiên gkij trong phong thủy. Do đó, để giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà thì bạn nên để hướng cửa chính mở ra chứ không nên mở vào.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý không nên đặt những thứ ô uế (thùng rác…) hoặc những thứ có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà (bãi cát, sỏi…) xung quanh cửa chính. Nếu như trước cửa chính nhà bạn có trồng hoa cây cảnh, thì tốt nhất nên chăm sóc chúng một cách cẩn thận để tránh những cây hoa ấy bị khô héo ngay trước cửa nhà. Điều này nhiều người cho rằng sẽ mang lại những thứ không tốt cho gia chủ. Nếu chẳng may bị khô héo, bạn nên loại bỏ ngay khỏi cửa chính ngôi nhà.

Vì vậy, vấn đề cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài không chỉ mang đến ý nghĩa về mặt phong thủy, mà nó còn mang lại sự thuận tiện cho cuộc sống của gia chủ và sinh hoạt thông thường của gia đình bạn. Nếu cửa chính mở ra ngoài, chúng ta sẽ tận dụng được khoảng không gian trống ở mặt tiền của căn nhà.

Cửa chính lắp mở vào trong sẽ không thể tận dụng nhiều không gian bên trong nhà

Ngược lại, nếu khi lắp đặt cửa chính, bạn thiết kế cửa chính mở vào trong, toàn bộ không gian xung quanh cửa chính của ngôi nhà sẽ không thể tận dụng được nhiều, và có thể ảnh hưởng đến việc bố trí và sắp xếp đồ đạc, cũng như ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên lắp đặt cửa chính mở vào trong, bởi hướng mở cửa chính còn ảnh hưởng rất nhiều đến những yếu tố và hoàn cảnh xung quanh khác nữa. Trong những trường hợp ngoại lệ, như ở nhà phố cửa chính ngay sát đường, hoặc nhà có nhiều lớp cửa…, thì cửa chính có thể thiết kế khác để mở vào trong, hoặc cửa đẩy ngang. Ngoài ra, hướng tuổi gia chủ, hướng của ngôi nhà, vị trí đặt cửa cũng tác động không nhỏ đến quyết định nên mở cửa chính ra ngoài hay vào trong của chủ nhân căn nhà.

Để tìm hiểu cụ thể, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết bên dưới đây nhé!

Theo tuổi gia chủ

Phong thủy mở cửa chính vô cùng quan trọng nếu xét theo tuổi của gia chủ. Bởi nếu hướng mở cửa chính không phù hợp với tuổi của gia chủ, sẽ khiến gia chủ bị mất lộc và có thể gặp phải những điều không may trong cuộc sống. Mặc dù cửa chính mở hướng ra hay hướng vào không quá quan trọng theo phong thủy, tuy nhiên, bạn cần suy xét đến hướng mở cửa Bắc, Nam, Đông, Tây phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Dưới đây là một số hướng mở cửa chính phù hợp với từng tuổi của gia chủ theo phong thủy, cụ thể như sau:

 • Gia chủ mệnh Hỏa không mở cửa chính hướng Bắc do hướng này thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa nên sẽ gây ra những bất lợi cho gia đình.
 • Gia chủ mệnh Kim không mở cửa chính hướng Nam, vì Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim gây bất lợi cho người trong nhà.
 • Gia chủ mệnh Thủy không mở cửa chính hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc Thổ. Mà Thổ khắc Thủy cũng rất xấu vì vậy, không mở.
 • Gia chủ mệnh Mộc không mở cửa chính phía Tây Bắc hoặc Tây. Vì thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc cũng rất xấu.
 • Gia chủ mệnh Thổ không mở cửa chính hướng Đông Nam, Đông vì thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ không tốt.

Chọn hướng mở cửa chính nên tính toán đến tuổi của gia chủ

Vì vậy, khi lựa chọn hướng mở cửa chính theo tuổi của gai chủ, bạn chỉ cần xem xét hướng mở ra hay mở vào sẽ thuận tiện nhất cho mình, ngoài ra, bạn chỉ cần chú trọng đến các hướng mở cửa theo phong thủy như Mr.Door đã phân tích phái trên.

Theo hướng ngôi nhà

Cũng tương tự như thiết kế, lựa chọn hướng mở cửa chính theo tuổi, cửa chính mở ra hay mở vào theo hướng nhà dựa trên cơ sở phong thủy không vướng phải quá nhiều sự kiêng kị. Tuy nhiên, tùy theo hướng nhà mà bạn chọn hướng mở cửa chính theo sở thích, phong cách cũng như tạo sự tiện nghi và thoải mái nhất cho mình.

 • Hướng Bắc: phù hợp với những người yêu thích sự yên tĩnh. Bên cạnh đó còn thể hiện mong muốn các thành viên trong gia đình phải sống hòa thuận và yêu thương nhau.
 • Hướng Đông Bắc: Chọn hướng cửa hướng Đông Bắc sẽ khiến ngôi nhà nhận một lượng ánh sáng lớn. Phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài nên đây là hướng xấu.
 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng mở cửa rất tốt cho những người trụ cột của gia đình. Tăng thêm khả năng lãnh đạo, tạo sự tin tưởng và nhận được sự tôn trọng của gia đình.
 • Hướng Đông: là hướng mặt trời mọc. Nó sẽ mang lại sự tuổi mới, sức trẻ đến cho gia chủ. Đây là một hướng mở cửa rất tốt và thích hợp cho người còn trẻ, người mới đi làm.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng liên quan đến vấn đề tài chính. Nếu bạn muốn cải thiện điều này thì nên chọn mở cửa theo hướng Đông Nam.
 • Hướng Nam: thể hiện sự năng động, sôi nổi, hoạt bát và danh vọng của gia chủ. Hướng mở cửa này rất thích hợp với những người nổi tiếng. Song lại rất dễ gây ra nhiều mâu thuẫn trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam: rất thích hợp cho phụ nữ. Vì giúp cải thiện và nâng cao quyền lợi của phụ nữ trong gia đình.
 • Hướng Tây: hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Vì đây là hướng giúp trẻ em phát triển và tăng cường khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Hướng của ngôi nhà cũng có ảnh hưởng đến việc lựa chọn hướng mở cửa chính

Theo vị trí đặt cửa

Khi quyết định vị trí lắp đặt cửa chính thì gia chủ nên chú ý hai yếu tố chính là ánh sáng qua cửa và sự sắp xếp, thiết kế các cánh cửa. Bởi ánh sáng cửa chính là yếu tố quyết định đến dòng khí di chuyển vào trong ngôi nhà. Còn với cách bố trí và sắp xếp các cánh cửa mặc dù phải chịu theo sự bố trí hướng cửa nhưng nó góp phần không nhỏ vào điều hòa khí. Hơn nữa cũng nên tránh những điều tối kỵ như các cánh cửa thẳng hàng, cửa sau lớn hơn cửa trước.

Tuy nhiên, vị trí lắp đặt cửa chính cũng ảnh hưởng rất lớn đến hưởng mở cửa chính ra hay vào. Nếu bạn lắp đặt cửa chính tại nơi có không gian phía trước rộng lớn mà không gian trong gian phía trong bố trí đồ đạc khá nhiều thì Mr.Door khuyên bạn nên làm cửa chính mở ra phía bên ngoài. Điều này vừa giúp bạn và gia đình thuận tiện trong sinh hoạt, lại vừa giúp cho không gian trong nhà rộng rãi hơn.

Nếu không gian bên ngoài vị trí lắp cửa chính không quá rộng, bạn nên lựa chọn mở cửa chính hướng vào trong.

Ngược lại, nếu bạn lắp đặt cửa chính ở những ngôi nhà mặt phố, hay khu chung cư, khu tập thể,…thì cửa chính nên lắp đặt hướng cửa mở vào trong. Bởi tại những nơi tập trung đông đúc dân cư và diện tích không gian bên ngoài hẹp như vậy, nếu bạn làm cửa mở ra ngoài thì sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh, thậm chí, rất dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Còn khi cả không gian bên trong và bên ngoài vị trí lắp cửa chính đều rộng rãi, vậy thì tùy theo sở thích và tính toán sự tiện nghi nhất cho mình và gia đình, bạn có thể tùy ý lựa chọn hướng mở cửa chính vào hay ra.

Top 10 mẫu cửa chính được ưa chuộng nhất hiện nay

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường hiện tại, Mr.Door – đơn vị cung cấp, thi công, lắp đặt các loại cửa, cầu thang, sản phẩm nội thất,…uy tín bậc nhất thị trường hiện nay mang đến rất nhiều những sản phẩm cửa chính để bạn lựa chọn.

Với đa dạng các chủng loại, mẫu mã và màu sắc khác nhau,….quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những bộ cửa phù hợp nhất với kiến trúc căn nhà của mình, đồng thời, thích hợp với sở thích và phong cách cá nhân. Mr.Door đảm bảo, với bất kỳ bộ cửa nào mang đến cho khách hàng, chúng tôi đều đã kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng của sản phẩm, vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Dưới đây, Mr.Door xin giới thiệu đến quý khách hàng top 10 mẫu cửa chính được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

1. Cửa gỗ 1 cánh sang trọng và quý phái

2. Mẫu cửa gỗ 1 cánh thiết kế hiện đại, hoa văn kính tinh tế

3. Mẫu cửa gỗ 1 cánh pano với kính cường lực mờ đẹp mắt

4. Mẫu cửa bằng gỗ tự nhiên 2 cánh với họa tiết đơn giản

5. Cửa  mặt tiền kết hợp với kính cường lực có họa tiết cuốn hút

6. Cửa sắt có hoa văn đẹp mắt, phù hợp với ngôi nhà sang trọng

7. Mẫu cửa 4 cánh đẹp mặt tiền với những họa tiết song song đơn giản

8. Cửa gỗ kính cường lực đơn giản mà tinh tế

9. Mẫu cửa gỗ 4 cánh mở quay đơn giản và đẹp mắt

 

10. Mẫu cửa kéo trượt ra 2 bên màu đen hiện đại, huyền bí

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về hướng mở cửa chính ra hay vào để phù hợp với phong thủy. Hy vọng, thông qua bài viết này, quý khách hàng đã có cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà của mình mà chưa biết lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt nào, quý khách hàng có thể liên hệ với Mr.Door, chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất trên thị trường.

👉 Tham khảo các sản phẩm khác của Mr.Door tại đây:

Cửa gỗ Công nghiệp Carbon

Cửa nhựa Composite

Cửa thép Căn hộ

Cửa thép Chống cháy

Cửa thép Đại sảnh

Khóa Cơ

Khóa cửa Thông minh

Khóa thẻ từ Khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Zalo chat
Tư Vấn