Cửa cuốn Austdoor là dòng cửa cuốn cao cấp trên thị trường. Dòng cửa cuốn này là một trong những gợi ý hàng đầu cho những khách hàng muốn hiện đại hóa công trình của mình. Do đó, đây là dòng sản phẩm được ứng dụng tương đối phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện nay.

Cửa cuốn Austdoor đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ

Cửa cuốn Austdoor thuộc phân khúc cao cấp nên rất nhiều khách hàng lo lắng về giá cả của sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến quý khách hàng những kiến thức cơ bản về các dòng cửa cuốn nói chung và cửa cuốn Austdoor nói riêng, đồng thời cung cấp chi tiết về bảng giá cửa cuốn Austdoor trên thị trường.

Thế nào là cửa cuốn?

Theo Wikipedia, cửa cuốn là một loại cửa gồm nhiều nan song song nối vào nhau bằng các hèm liên kết. Các nan được thiết kế rỗng và có hèm liên kết 1 đầu để có thể cuốn lồng vào nhau mà không bị rối khi xổ ra. Theo đó, các nan cửa cuốn thường được làm bằng vật liệu nhôm định hình sơn tĩnh điện hoặc inox, có thể đóng mở bằng động cơ hoặc kéo tay tùy theo nhu cầu khi lắp đặt.

Đây là một loại cửa dùng trong xây dựng và nội thất hoạt động dựa trên nguyên lý truyền chuyển động tròn của động cơ sang chuyển động thẳng đứng của thân cửa.

Lựa chọn cửa cuốn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cửa cuốn chính: Cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng nên chọn loại cửa cuốn phù hợp. Cụ thể:

 • Đối với công trình nhà xưởng, cửa hàng, ki ốt, chợ, văn phòng, gara ô tô, quý khách hàng nên chọn cửa cuốn tấm liền. Đây là loại cửa cuốn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả sử dụng cao.
 • Đối với công trình nhà ở cần lưu thông không khí, quý khách hàng nên sử dụng cửa cuốn khe thoáng với các khe thoáng thông gió và khí tốt.

Cấu tạo cửa cuốn

Dù là cửa cuốn Đức, cửa cuốn công nghệ Úc hay cửa cuốn Đài Loan thì tất cả các loại cửa cuốn hiện nay đều hoạt động cùng 1 nguyên lý và có cấu tạo gồm 04 phần:

 • Bộ phận điều khiển cửa cuốn
 • Motor cửa cuốn
 • Thân cửa cuốn
 • Các thiết bị ngoại vi khác như: Ray dẫn hướng, thanh đáy, Khóa, bộ lưu điện, ray dẫn hướng, lô cuốn…

Cấu tạo của cửa cuốn Austdoor gồm 4 bộ phận

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển cửa cuốn được ví như trung tâm xử lý và bộ phận đầu não quan trọng của các loại cửa cuốn. Nơi đây nhận tín hiệu hoạt động và cũng là nơi tích hợp những công nghệ hiện đại của cửa cuốn, bao gồm các bộ phận:

 • Hộp điều khiển: Nơi nhận tín hiệu từ remote hoặc nút bấm âm tường, tích hợp các tính năng cho cửa cuốn.
 • Tay điều khiển từ xa (remote): Đây là thiết bị giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong việc đóng mở cửa từ xa.
 • Tay bấm âm tường: Thiết bị này được gắn âm tường giúp điều khiển cửa cuốn tại chỗ.

Motor cửa cuốn

Motor cửa cuốn là bộ phận chịu trách nhiệm về hoạt động của đóng mở về mặt cơ học của cửa cuốn, bao gồm 4 bộ phận:

 • Phần động cơ: Tương tự các loại động cơ điện khác. Chúng được cấu tạo từ 2 bộ phận chính: Rotor (phần quay) và Stato (phần đứng yên).
 • Phần phanh hãm: Bao gồm 2 bộ phận – 2 rơ le đóng mở và nam châm điện của cuốn. Đây là bộ phận giúp điều khiển tốc độ lên xuống của cửa cuốn.
 • Bộ phận điều khiển: Đây là bộ phận giúp đóng mở rơ le bằng cách nhận tín hiệu từ hộp điều khiển cửa cuốn.
 • Bộ phận truyền động: Bộ phận này có nhiệm vụ truyền chuyển động tròn của motor sang chuyển động thẳng của thân cửa giúp cửa đóng mở một cách trơn tru.

Thân cửa cuốn

Thân cửa cuốn được ví như là bộ mặt của một ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay, thân cửa cuốn cơ bản gồm 3 loại với tên gọi tương tự các loại cửa cuốn:

 • Thân cửa cuốn khe thoáng (có các khe thoáng ở giữa các nan cửa dạng hộp).
 • Thân cửa cuốn tấm liền (thiết kế liền tấm bằng thép cán mỏng, nguyên khối).
 • Thân cửa cuốn nan nhôm, nan inox (Tương tự thân cửa cuốn khe thoáng nhưng không có khe thoáng ở giữa).

Các thiết bị đi kèm khác

Bên cạnh các bộ phận chính như đã nói trên, cửa cuốn còn bao gồm một số thiết bị đi kèm khác như:

 • Ray dẫn hướng có cấu trúc chữ U, giúp thân cửa cuốn di chuyển chính xác.
 • Khóa: Đảm bảo an toàn cho cửa cuốn khỏi nguy cơ trộm cắp.
 • Thanh đáy cửa: Giúp đảm bảo độ khớp của cửa và ngăn khói bụi, tiếng ồn, côn trùng, nước,…
 • Bộ lưu điện cửa cuốn: Là hệ thống cung cấp nguồn điện cho cửa nhằm duy trì hoạt động của cửa khi mất điện.

Phân loại các dòng cửa cuốn Austdoor

Cửa cuốn Austdoor dùng để chỉ các dòng cửa cuốn do tập đoàn Austdoor sản xuất tại Việt Nam theo đúng tiêu chuẩn của Australia. Cửa cuốn Austdoor có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng cửa cuốn cùng loại trên thị trường.

Các loại cửa cuốn Austdoor trên thị trường hiện nay bao gồm:

Cửa cuốn công nghệ Đức

Cửa cuốn công nghệ Đức

Đây là loại cửa cuốn nhôm được cấu tạo nên bởi các nan cửa có lỗ thoáng xếp lại với nhau. Các nan cửa này có độ dày nhất định và linh động trong quá trình đóng mở. Cửa cuốn công nghệ Đức hay trên thị trường còn được gọi là cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn nhôm.

Cửa cuốn công nghệ Đài Loan

Cửa cuốn công nghệ Đài Loan

Đây là loại cửa cuốn được sản xuất theo công nghệ và nguyên liệu từ Đài Loan, dù là thương hiệu đi sau nhưng với sự nỗ lực nâng cao chất lượng cũng như giá thành thấp, cửa cuốn Đài Loan khá được ưa chuộng trên thị trường.

Cửa cuốn công nghệ Úc

Cửa cuốn công nghệ Úc

Cửa cuốn công nghệ Đức được sản xuất nguyên tấm từ chất liệu thép nhập khẩu, tạo thành một bộ cửa với một tấm liền mạch. Vì vậy, loại cửa này ít độ linh động trong quá trình đóng mở hơn so với cửa cuốn công nghệ Đức. Loại cửa cuốn này còn được gọi với cái tên cửa cuốn tấm liền.

Cửa cuốn khe thoáng

Về cơ bản, cửa cuốn khe thoáng có cấu tạo giống với cửa cuốn công nghệ Đức. Đây là loại cửa mang đậm phong cách châu Âu với thân cửa làm bằng nhôm hợp kim cứng và chịu va đập, có thể lắp ráp cho hầu hết các loại cửa.

Loại cửa này sở hữu kiểu lỗ thoáng hình ô-van và được thiết kế với kích thước cửa cuốn thích hợp đảm bảo tính an toàn tối đa cho thân cửa. Buli đỡ thân cửa kiểu chữ G bằng nhựa PA được thiết kế có vành lõm để đỡ thanh nan cửa ở trên cùng giúp cho lô cửa khi vận hành ôm chặt vào nhau thành một cuộn tròn đồng nhất.

Đặc biệt, cửa giảm và triệt tiêu 90% tiếng ồn phát ra khi vận hành so với kiểu chữ O truyền thống.Thiết bị cảm ứng chống xô cửa có tính an toàn và độ nhạy cao. Bên cạnh đó là hệ thống mô-tơ sử dụng điện 1 chiều 24 volt an toàn cho người sử dụng.

Cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy là loại cửa cuốn đạt tiêu chuẩn chống cháy quốc tế, kịp thời báo động khi có đám cháy xảy ra, và tự động ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa… đảm bảo thời gian cho người và hàng hóa kịp thời di chuyển, sơ tán tới khu vực an toàn, không bị đe dọa bởi sự cố cháy. Cửa có khả năng tự động đóng trong trường hợp hỏa hoạn và tự động ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa (khói) từ khu vực này sang khu vực khác từ 2 đến 4 giờ giúp giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi gặp hỏa hoạn.

Cửa cuốn chống cháy bao gồm những thiết bị hiện đại: Bộ tự ngắt, hẹn thời gian đóng cửa khi xảy ra cháy; Bộ tự ngắt cảm biến nhiệt; Bộ tự ngắt cảm biến khói. Khi phát có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra, các thiết bị điều khiển chống cháy này sẽ kịp thời phát tín hiệu báo động khẩn cấp để tất cả người có mặt bên trong tòa nhà kịp thời thoát hiểm.

Các loại motor và bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor

Motor được ví như trái tim của cửa cuốn Austdoor, nó đóng vai trò là bộ máy vận hành của cửa. Motor cửa cuốn Austdoor bao gồm nhiều loại được phân theo các tiêu chí:

Thứ nhất, theo mục đích sử dụng:

 • Motor cửa cuốn xích kéo ( hay còn gọi motor AC)
 • Motor cửa cuốn tấm liền (hay còn gọi motor liền trục)
 • Motor cửa cuốn trong trục ( hay còn gọi motor ống)
 • Motor cửa cuốn liền lưu ( hay còn gọi motor DC)

Thứ hai, theo xuất xứ:

 • Motor nhập khẩu Đài Loan
 • Motor sản phẩm Trung Quốc
 • Motor công nghệ Đức
 • Motor công nghệ Đài Loan
 • Motor lắp ráp Việt Nam

Còn với bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor là sản phẩm tích trữ điện chuyên dùng cho cửa cuốn. Hiện tại, cửa cuốn Austdoor có các loại bình lưu sau:

 • Bình lưu điện cửa cuốn khe thoáng D1000
 • Bình lưu điện cửa cuốn khe thoáng E1000
 • Bình lưu điện cửa cuốn khe thoáng E2000
 • Bình lưu điện cửa cuốn khe thoáng P1000
 • Bình lưu điện cửa cuốn khe thoáng P2000
 • Bình lưu điện cửa cuốn tấm liền thép E1000 Austdoor
 • Bình lưu điện cửa cuốn tấm liền thép E2000 Austdoor

Báo giá cửa cuốn Austdoor chính hãng giá rẻ và mới nhất

Cửa cuốn Austdoor là loại cửa cuốn đã quá nổi tiếng trên thị trường và được phân phối bởi nhiều đơn vị, cửa hàng, showroom trên toàn quốc. Tự hào là một trong những đơn vị phân phối cửa cuốn Austdoor chính hãng trên thị trường, Mr.Door cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thi công cửa cuốn Austdoor chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Lựa chọn Mr.Door, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ chính hãng, rõ ràng của sản phẩm cửa cuốn Austdoor, cùng với đó là chất lượng dịch vụ, thi công tuyệt vời đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Mr.Door. Cửa cuốn Austdoor được phân phối tại Mr.Door có giá cao thấp tùy thuộc vào loại của cửa cuốn cũng như diện tích thi công.

STT NỘI DUNG DIỆN TÍCH (M2/BỘ) ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ HÀNG THÔNG DỤNG ĐƠN GIÁ HÀNG PHI TIÊU CHUẨN
1 Cửa nan cuốn dày 0.8mm  m2 1                                       1,110,000 1,430,000
2 Cửa nan cuốn dày 1.0mm  m2 1                                       1,270,000 1,650,000
3 Cửa nan cuốn dày 1.2mm  m2 1 1,440,000 1,870,000
4 Ray dẫn hướng U90 mạ kẽm  md 1                                          330,000 460,000
5 Hộp kỹ thuật cửa Cuốn  m2 1                                          840,000 1,220,000
6 Trục cuốn thép phi 114mm x 2mm  md 1                                          435,000 745,000
7 Trục cuốn thép phi 168mm x 3,96mm  md 1                                          960,000 1,370,000
8 Bộ lưu điện Wintec W12000  bộ 1  Theo bảng giá phụ kiện
9 Hộp điều khiển YH có tích hợp báo khói, báo cháy  bộ 1
10 Động cơ Đài Loan YH  bộ 1
11 Bộ lưu điện 750W  bộ 1                                       3,350,000 4,200,000
12 Hộp khóa nút bấm điều khiển  bộ 1                                          230,000 290,000
13 Động cơ Đài Loan YH 500kg  bộ 1                                       6,950,000 9,350,000
14 Động cơ Đài Loan YH 800kg  bộ 1                                      11,050,000 14,000,000

Ghi chú:

     Đơn Giá: 

 • Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%, các PK khác: tay nắm cửa, ổ khóa, chỏ hơi nổi, mắt thần, chốt âm, hít, chặn cửa,…
 • Báo giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển, phí lắp đặt thi công hoàn thiện
 • Đơn giá có giá trị kể từ ngày 01 tháng 04 năm 2021 đến khi có bảng giá mới.

⇒ Lưu Ý: Đơn giá có thể thay đổi tùy vào cấu tạo cửa cuốn và kiểu dáng yêu cầu thực tế từ khách hàng.

Theo đó, để nhận được bảng giá cửa cuốn Austdoor chi tiết tại Mr.Door, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi, bộ phận chuyên môn của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng một cách tận tình nhất.

⇒ Xem thêm các dòng cửa khác:

Báo giá cửa gỗ công nghiệp chịu nước giá rẻ, uy tín

Báo giá cửa nhôm PMI cao cấp, nhập khẩu Malaysia chính hãng

20 mẫu cửa cuốn đẹp, chất lượng đang HOT nhất hiện nay

Với chất lượng đã quá nổi tiếng trên thị trường, cửa cuốn Austdoor là lựa chọn hàng đầu của các công trình kiến trúc hiện đại. Hiện nay, tại Mr.Door đang có rất nhiều các mẫu cửa cuốn Austdoor đẹp, phù hợp với các công trình có phong cách khác nhau cũng như thỏa mãn sở thích và “gu” thẩm mỹ của đa dạng các khách hàng khác nhau.

Nếu quý khách đang tìm kiếm một mẫu cửa cuốn Austdoor đẹp, ưng ý và phù hợp cho công trình nhà ở của mình thì hãy cùng tham khảo 20 mẫu cửa cuốn đẹp, chất lượng đang HOT nhất hiện nay được bày bán tại showroom của Mr.Door.

Mẫu cửa cuốn đang HOT nhất hiện nay

 

Mẫu cửa cuốn đơn giản đẹp

Cửa cuốn chất lượng cao được đông đảo người dùng ưa chuộng

 

Cửa cuốn rất đa dạng về thiết kế

Các mẫu cửa cuốn đều rất dễ sử dụng

Cửa cuốn có giá thành phải chăng

 

Cửa cuốn trên thị trường hiện nay có tuổi thọ bền lâu

Sử dụng cửa cuốn ít khi bị hỏng hóc

 

Cửa cuốn góp phần đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Cửa cuốn chính hãng chất lượng cao

Ngày càng nhiều người dùng sử dụng cửa cuốn

 

Mẫu cửa cuốn có thiết kế đơn giản được nhiều người dùng lựa chọn

Cửa cuốn đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng

Mẫu cửa cuốn đang thịnh hành trên thị trường

Mẫu cửa cuốn bền đẹp

Giá thành cửa cuốn phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dùng

Cửa cuốn đang dần khẳng định được vị thế trên thị trường

Các mẫu cửa cuốn ngày càng thu hút nhiều người dùng

Mẫu cửa cuốn chính hãng chất lượng cao

Người dùng có rất nhiều lựa chọn khi mua cửa cuốn

Quý khách quan tâm đến các mẫu cửa cuốn trên được phân phối bởi Mr.Door, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ kinh nghiệm chọn cửa cuốn và tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua số hotline 0818412129

👉 Tham khảo các sản phẩm khác của Mr.Door tại đây:

Cửa gỗ Công nghiệp Carbon

Cửa nhựa Composite

Cửa thép Căn hộ

Cửa thép Chống cháy

Cửa thép Đại sảnh

Khóa Cơ

Khóa cửa Thông minh

Khóa thẻ từ Khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Zalo chat
Tư Vấn