Tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của từng công trình, bạn sẽ phải chọn kiểu dáng tay nắm cửa sao cho phù hợp với cả phụ kiện và không gian tổng thể của căn phòng. Việc chọn lựa tay nắm cửa nhựa lõi thép không phải là điều dễ dàng, và việc bảo quản nó cũng không phải là điều đơn giản. Bạn đã tìm hiểu cách bảo quản cửa nhựa lõi thép chưa?? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này để có thêm thông tin.

I/ Vai trò của tay nắm cửa nhựa lõi thép là gì?

Theo các nhà sản xuất, việc lắp đặt tay nắm cho cửa thường là bước cuối cùng trong quy trình thi công cửa. Thường thì chúng không được gia công tại nhà máy mà được lắp đặt trực tiếp sau khi các khung cửa đã được đặt vào vị trí trên các công trình xây dựng. Do đó, tay nắm thường được nhắc đến cuối cùng hoặc thậm chí bị bỏ quên.

Tuy nhiên, với người dùng, điều họ chú ý đầu tiên khi mở cửa chính là tay nắm. Với mỗi cánh cửa, tay nắm là giao diện trực tiếp. Nó có vai trò như hộp số và vô lăng trên một chiếc ô tô, hoặc như hệ thống điều khiển của một chiếc điện thoại di động.

Tay nắm không chỉ đơn thuần là công cụ để mở cửa. Nó còn đóng vai trò là điểm nhấn về mặt thẩm mỹ và cũng là một giải pháp nâng cao sự an toàn và tiện ích cho cửa. Vì vậy, tay nắm cửa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong bộ cửa nhựa lõi thép.

Tay nắm cửa nhựa loi thép cửa 4 cánh
Tay nắm cửa nhựa loi thép cửa 4 cánh

II/ 5 Loại tay nắm cửa nhựa lõi thép phổ biến trên thị trường

1. Tay nắm cài cửa nhựa lõi thép

Tay nắm cài thường chỉ phù hợp cho cửa sổ và không hỗ trợ ổ khóa. Thường được sử dụng cho cửa sổ mở hất, khi đóng lại, chốt then cài sẽ giúp cửa khoá từ bên trong, ngăn chặn việc mở cửa từ bên ngoài.

Tay nắm cài cửa nhựa lõi thép
Tay nắm cài cửa nhựa lõi thép

2. Tay nắm cửa nhựa lõi thép có ổ khóa 

Loại tay nắm này thường được sử dụng cho các loại cửa chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ và cửa ban công. Sử dụng tay nắm có ổ khóa giúp việc khoá cửa dễ dàng và tiết kiệm.

Tay nắm cửa nhựa lõi thép có ổ khóa
Tay nắm cửa nhựa lõi thép có ổ khóa

3. Tay nắm cửa nhựa lõi thép đơn điểm

Tay nắm đơn điểm thường không được đánh giá cao về độ an toàn khi sử dụng cho cửa nhựa lõi thép. Do đó, loại tay nắm này thường chỉ được sử dụng cho các cửa phòng, cửa toilet hoặc các cửa không quan trọng. Cửa khi khóa thường chỉ có một điểm khóa duy nhất được giữ lại bằng một lẫy gà trên thân khóa.

Tay nắm cửa nhựa lõi thép đơn điểm
Tay nắm cửa nhựa lõi thép đơn điểm

4. Tay nắm cửa nhựa lõi thép thanh chuyển động

Tay nắm này thường được sử dụng cho cửa chính với khả năng chống trộm tốt. Độ dài thanh tay nắm thường được điều chỉnh tùy thuộc vào kích thước chiều cao của cửa nhựa lõi thép.

Tay nắm cửa nhựa lõi thép thanh chuyển động
Tay nắm cửa nhựa lõi thép thanh chuyển động

5. Tay nắm cửa nhựa lõi thép chữ D 

Tay nắm chữ D, hay còn gọi là khoá bán nguyệt, thường được sử dụng cho cửa mở xếp trượt và cửa lùa. Tuỳ vào từng loại cửa, ta chọn loại tay nắm phù hợp để không sử dụng sai chức năng.

Tay nắm cửa nhựa lõi thép chữ D
Tay nắm cửa nhựa lõi thép chữ D

III/ Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tay nắm cửa nhựa lõi thép là:

Phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép được thiết kế đồng bộ, có nghĩa là không thể sử dụng phụ kiện từ các loại cửa khác. Chỉ có các phụ kiện được thiết kế đặc biệt cho loại cửa này mới có thể gắn và sử dụng một cách trơn tru. Khi chọn lựa tay nắm, cần lưu ý một số điều sau:

1. Lựa chọn tay nắm theo chức năng của cửa

Sử dụng đúng chức năng của bộ khóa cửa giúp người dùng cảm nhận được sự tiện lợi, an toàn và dễ dàng sử dụng hơn. Đồng thời, khi gặp sự cố, người dùng có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng nhất. Ví dụ, tay nắm cửa sổ trượt chỉ có thể gắn trên các loại cửa trượt hoặc cửa đi mở quay, không thể gắn vào bên trong cửa sổ mở quay ra ngoài.

Các loại tay nắm khóa khác nhau sẽ có độ chênh lệch về tim tay và tim lõi khóa. Do đó, không nên sử dụng tay khóa này để gắn lên tay khóa khác.

Nếu có phụ kiện đi kèm với tay nắm, khi cần thay thế chỉ hư một phần, bạn cũng cần mua nguyên bộ. Ví dụ, khi thay tay nắm cho cửa đi, cần phải mua nguyên bộ khóa cửa.

Để mua tay nắm đúng cho loại cửa cần thay thế hoặc phù hợp với loại cửa bạn đang sử dụng, nên chụp hình hoặc gửi mẫu cho cửa hàng để được tư vấn đúng loại. Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin chi tiết về giá cả của từng loại tay nắm cửa tại bảng báo giá của Mr.Door.

Tay nắm cửa nhựa lõi thép hiện đại
Tay nắm cửa nhựa lõi thép hiện đại

2 . Lựa chọn tay nắm cửa nhựa lõi thép theo kiểu dáng

Khi lựa chọn, cũng cần chú ý đến kiểu dáng của tay nắm. Có nhiều kiểu dáng phong phú và đa dạng, từ hình tròn cân xứng đến hình đích ly ấn tượng, hình ống trụ, hình tròn dẹt, tay nắm cong chữ c…

Tùy thuộc vào lối thiết kế riêng của từng công trình, bạn cần lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp và hài hòa với phụ kiện và toàn bộ không gian kiến trúc của căn phòng. Việc chọn lựa tay nắm cửa nhựa lõi thép không phải là việc dễ dàng, và việc bảo quản nó càng khó khăn. Nếu bạn còn thắc mắc về cách bảo quản cửa nhựa lõi thép, hãy tham khảo bài viết để có thêm thông tin.

Tay nắm cửa nhựa lõi thép vân gỗ 4 cánh
Tay nắm cửa nhựa lõi thép vân gỗ 4 cánh

Xem thêm: Top 20+ mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh sử dụng nhiều nhất 

IV/ Địa chỉ uy tín cung cấp tay nắm cửa nhựa lõi thép tại Ninh Thuận

Bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để mua tay nắm cửa nhựa lõi thép tại Ninh Thuận? Không còn sự lựa chọn nào tốt hơn  Mr. Door.. Chúng tôi tự tin là địa chỉ hàng đầu cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng và với mức giá cạnh tranh trên thị trường này.

Để có thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ qua số hotline 0818412129 hoặc đến thăm showroom tại địa chỉ 406 Ngô Gia Tự, P. Tấn Tài, TP.  Phan Rang – Tháp Chàm, T. Ninh Thuận. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng bạn trong việc tạo ra không gian sống hoàn hảo.

👉 Tham khảo các sản phẩm khác của Mr.Door tại đây:

Cửa nhựa composite

Cửa thép căn hộ

Cửa thép chống cháy

Cửa thép đại sảnh

Khóa cơ

khóa cửa thông minh

Khóa thẻ từ khách sạn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Zalo chat
Tư Vấn